• มีอาการมึนหัวหนักมาก เป็นมาหลายอาทิตย์แล้ว ปวดตา คลื่นไส้ เป็นอาการอะไร

  •  Royhan Kayo
    สมาชิก

    มีอาการมึนหัวหนักมาก เป็นมาหลายอาทิตย์แล้ว รู้สึกจะอาเจียนแต่ก็ไม่อาเจียน

    รู้สึกปวดตา หนักๆที่ตา บางวันลมหายใจรู้สึกร้อนๆ ตาร้อน มันคืออะไรคะแบบนี้

    สวัสดีครับ คุณ Royhan Kayo

    อาการมึนศีรษะ มักเกิดจากการระบบประสาทชั้นในของหูถูกรบกวน เนื่องจากเส้นประสาทส่วนนี้ควบคุมการรักษาสมดุลและรับรู้การหมุนของร่างกายโดยตรง

    อนึ่ง สาเหตุของอาการเวียนศีรษะ จึงอาจเกิดจากหลายสาเหตุอาทิ เช่น

    1. โรคในระบบของหูชั้นใน เช่น มีตะกอนกระทบประสาทหู โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน หรือ มีการอักเสบในหูชั้นใน

    2. การไหลเวียนของเลือดผิดปกติ เช่น ความดันโลหิตต่ำ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ

    3. โรคทางระบบประสาท เช่น การบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ก้อนเนื้องอกในสมอง โรคลมชัก

    4. สาเหตุอื่นๆ เช่น โลหิตจาง น้ำตาลในเลือดต่ำ

    เนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทาง และ แต่ละโรคก็มีวิธีรักษาแตกต่างกัน และมีอาการมาหลายสัปดาห์แล้ว จึงควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ วินิจฉัย และรักษาเพิ่มเติมครับ