• ประจำเดือนมามาก 10-14 วัน อันตรายไหม

  •  นิค สิพอ.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นประจำเดือนเยอะมากก แต่ล่ะเดือนนี้เป็นนานถึง10-14วัน ทุกเดือนเลยค่ะ ประจำเดือนหนูก็มาทุกเดือน แต่เป็นนานและเป็นเยอะมาก แล้วทำให้หนูตัวเหลืองซีด ปากซีด แต่หนูยังไม่ได้ไปหาหมอ อยากทราบว่ามันจะอันตรายมั้ยค่ะ
    นิค สิพอ.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ นิค สิพอ.

    ประจำเดือนมามากเกิน 7 วันถือว่ามามากผิดปกติค่ะ ถ้าเลือดออกมากจนมีภาวะซีดและเหลืองควรไปพบสูตินรีแพทย์เลยค่ะ มันมีอันตรายจากการเสียเลือดมากอยู่ค่ะ สาเหตุโดยทั่วไปมักเกิดจากมีเนื้องอกที่มดลูกทำให้ประจำเดือนมามากผิดปกติ แพทย์จะตรวจพบได้จากการอัลตราซาวน์หน้าท้องค่ะ