• ประจำเดือนมา แต่ก็มาหนัก มีเศษเหมือน ชิ้นๆ ออกมาสี คล้ำๆ เล็กๆ น้อยๆ ออกมา

  •  Daraa Nikknika
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ตอนแรก ประจำเดือนไม่มาเลย ประมาน3 เดือนค่ะ จนเข้าเดือนที่ 4 ประจำเดือนก็มา แต่ก็มาหนักๆแค่ 2-3 วันแรก หลังจากนั้นก็เหมือนจะหายคะ แต่ก็ไม่หาย ก็ยังมาอีกทุกวัน มาแค่ พอให้เปื้อน แล้วตอนมาเหมือนจะมีตะกอนคะ เป็นเม็ดๆ เห็นชัดเจน ไม่ทราบว่ปกติรึป่าว ตอนปัสสวะก็เหมือนจะมี ลิ่มเลือดออกมาบางครั้ง มีเศษเหมือน ชิ้นๆ ออกมาสี คล้ำๆ เล็กๆ น้อยๆ ออกมา บางทีก็เป็น เม็ดๆ เล็กๆ คล้าย ตอนเป็นตะกอนของประจำเดือนคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Daraa Nikknika

    การที่มีประจำเดือนมามาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมนเพศไม่สมดุล เนื้องอกในมดลูก ภาวะถุงน้ำในมดลูก ภาวะอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น    สามารถอ่านต่อได้ ...ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งจากที่คุณ Daraa Nikknika เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติหรือไม่ค่ะ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ