• ประจำเดือนมามากกว่าปกติ มาเป็นก้อนลิ่มเลือด

  •  Bank nat
    สมาชิก
    อาการ ประจำเดือนมามากกว่าปกติ ปจด มาเป็นก้อนแล้ว มีเหมือกขาวอมชมพูออกมาด้วย และ ปจด มาก่อน4วัน ของประจำเดือนที่มาของทุกรอบเดือนและปวดท้องมากด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ Bank

    ทั่วไปแล้วประจำเดือนรอบเดือนหนึ่งคือ 28 วัน อาจมาช้าหรือเร็วกว่าปกติ 7 วัน

    หากประจำเดือนมามาก คือ มานานกว่า 7 วันหรือต้องเปลี่ยนแผ่นอนามัยชั่วโมงละหลายครั้งนานติดต่อกันหลายชั่วโมง มีลิ่มเลือดขนาดใหญ่ไหลออกมา เพลีย ปวดท้องมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาและตรวจเพิ่มค่ะ สาเหตุที่พบได้ เช่น ฮอร์โมนเพศไม่สมดุล เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เนื้องอกในมดลูก นอกจากตรวจร่างกายแล้ว แพทย์อาจตรวจภายใน หรือส่งตรวจเพิ่มเติม เช่น ตรวจเลือด อัลตราซาวด์ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ