• ผ่าตัดมะเร็งลำไส้ ใช้เวลานานแค่ไหน

  •  ccheerr
    สมาชิก
    ผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใช้เวลานานแค่ไหนคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ ccheerr,

                          การผ่าตัดมะเร็งลำไส้นั้น มีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นมะเร็งของลำไส้ส่วนใด เช่น ลำไส้เล็ก สำไส้ใหญ่ส่วนต้น ส่วนปลาย หรือเป็นสำไส้ตรง หรือทวารหนัก อีกทั้งความยากง่าย จะขึ้นอยู่กับว่ามีการกระจายไปยังอวัยวะใกล้เคียง หรือไขมันในช่องท้องหรือไม่ ดังนั้น ระยะเวลาในการผ่าตัดก็ย่อมจะแตกต่างกันไปค่ะ อย่างไรก็ตาม โดยส่วนใหญ่ ก็จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ก็อาจนานกว่านี้ได้ ทั้งนี้ แนะนำควรสอบถามศัลยแพทย์ที่จะเป็นคนผ่าตัดถึงรายละเอียดวิธีการผ่าตัดอีกครั้งค่ะ