• ฟันแตก สามารถรักษาให้เหมือนเดิมได้ไหม

  •  Supacheep Moolton
    สมาชิก
    ฟันกระต่ายแฝบิ่นและร้าวสามารถรักษาให้หายเป็นเหมือนเดิมได้ไหมครับ
    Supacheep Moolton  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Supacheep Moolton

    ฟันบิ่นคือการที่มีรอยบิ่นที่เกิดขึ้นบริเวณผิวฟัน ซึ่งอาจส่งผลให้พื้นผิวของฟันไม่เรียบเนียน มีลักษณะแหลมคม มีฟันผิดรูป หรือมีอาการเสียวฟันเมื่อรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำ

    การรักษาฟันบิ่นขึ้นอยู่กับตำแหน่งซี่ฟัน ระดับความรุนแรง และอาการที่เกิดขึ้น โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาจากรอยโรคอีกครั้ง ว่าจะทำการรักษาแบบใดเช่นการครอบฟัน อุดฟัน หรือรักษารากฟันร่วมไปด้วย

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%99