• ฟันผุเป็นโพรง มีเลือดออกตลอดเวลา ไม่เจ็บ ตอนกลางคืนเลือดจะยิ่งออกเยอะ เกิดจากอะไร

  • ฟันกรามล่างผุเป็นโพรง มีเลือดออกมาตลอดเวลาแต่ไม่มีอาการเจ็บหรือปวดเลยคับ ยิ่งเวลานอนกลางคืนก็มีเลือดออกเยอะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคับ
    สุดจะทน กับคนอย่างเทอ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ สุดจะทน กับคนอย่างเทอ

    อาการฟันผุเป็นโพรงและมีเลือดไหลออกมานั้น อาจจะเป็นฟันผุได้ลุกลามลงไปถึงโพรงรากฟันที่มีเส้นเลือดอยู่ ทำให้มีเลือดไหลออกมาตลอด หากไปโดนเส้นประสาทด้วยอาจจะทำให้ปวดมากๆตามมาได้

    ดังนั้นควรรีบไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจดู และทำการรักษาฟันที่ผุ ด้วยการอุดฟันหรือถอนฟันตามวิธีต่างๆที่แพทย์เห็นสมควรต่อไป

    เบื้องต้นรักษาความสะอาดในปาก ด้วยการแปรงฟัน บ้วนปากวันละ 2 ครั้ง และหากเลือดไหลมาก อาจใช้ผ้าก๊อซสะอาดซับเลือดไว้ได้