• เด็กแปดขวบฟันน้ำนมไม่หลุด ฟันแท้ที่ขึ้นมาไม่ตรงกับฟันอื่น ต้องทำอย่างไร

  •  Prasopsook Nilkamhaeng
    สมาชิก
    เด็ก 8 ขวบฟันน้ำนมหน้าไม่หลุดเอง ฟันแท้ขึ้นแซมด้านหลัง วันนี้พาไปถอนฟันน้ำนม แต่ฟันแท้ด้านหลังแนวไม่เป็นระเบียบ สามารถรักษาได้ด้วยวิธีไหนคะ หรือต้องรอจนโตแล้วค่อยจัดฟันคะ

     สวัสดีคะคุณ Prasopsook Nilkamhaeng

    อาจจะต้องมีเรื่องของการจัดฟัน เข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ เนื่องจากการที่มีฟันที่ไม่สบกันดีจะมีผลต่อ การเคี้ยว หรือ อาจจะทำให้มีการสบกันของฟันที่ผิดปรกติ และทำให้มีเรื่องของการกัด หรือ บาดเจ็บของเหงือกได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องรอก่อนนะค่ะ แนะนำปรึกษาทัณตแพทย์ อาจจะช่วยได้ด้วยการใส่ รีเทรนเนอร์ ก่อนนะค่ะ