• อาการร้องโวยวาย นอนไม่ได้ เป็นอาการของโรคถุงลมโป่งพองหรือไม่

  •  Add Lawan
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ พ่อยังไม่ยอมไป รพ. อาการคือ นอนไม่ได้ ร้องโวยวาย ทำเสียงโครมคราม มีทานยาขับปัสสาวะไปบ้างแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Add Lawan

    -อาการร้องโวยวาย หรือสับสน สามารถพบได้ในผู้สูงอายุที่มีอาการป่วยอื่นๆแทรกซ้อนมาค่ะ

    -หากมีอาการหอบเหนื่อย นอนราบไม่ได้ อาการน้ำท่วมปอดนี้ ควรรีบไปพบแพทย์ที่รพ.นะคะ เพราะยาขับปัสสาวะแบบกิน อาจไม่ได้ผล และมีความเสี่ยงที่ถ้าอาการรุนแรงขึ้น จะส่งผลให้เกิดหัวใจล้มเหลวเป็นอันตรายแก่ชีวิตได้นะคะ