• เพิ่งเป็นอีสุกอีใสได้สองวัน จะต้องไปสิงคโปร์มะรืนนี้ จะไปได้ไหม

  •  Pastraporn Bunluek
    สมาชิก
    คือพึ่งเป็นอีสุกอีใส ได้สองวัน (เริ่มเป็นวันอังคาร) ต้องเดินทางไปสิงคโปร์ วันศุกร์นี้ สามารถเดินทางได้มั้ยคะ มีใบรับรองแพทย์ พร้อม ใส่แมทส์ปิดจมูกกับปากตลอด ตอนนี้กังวลมากๆ เลยค่ะ มีตุ่มขึ้น ตามลำตัว ใบหน้า แขน ขา

    คุณ Pastraporn

    โดยทั่วไป ระยะติดต่อของโรคอีสุกอีใสมีเวลานาน มักจะเกิดหลังตกสะเก็ด แห้งแล้ว ถึงจะถือว่าปลอดภัยจากการติดต่อให้ผู้อื่น   ถัายังมีเม็ดใสๆ เป็นหนอง อยู่ไม่ควรเดินทางครับ เพราะถ้าเกิดการอักเสบจะทำให้เป็นแผลเป็นน่าเกลียดมาก  และยังสามารถติดต่อให้ผู้อืน เดียวจะเป็นโรคนี้ทั้งเครื่องบิน