• นิ่วที่ไต กิน collagen peptide ได้ไหม

  • พี่สาวเป็นนิ่วที่ไตคุณหมอให้ยามาทานเพื่อดูอาการ1เดือนดิฉันจะให้พี่สาวทาน collagen peptide ได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อรวรรณ นนทศรี

    การรับประทานยา หรือ อาหารเสริมประเภทใดได้หรือไม่นั้นขึ้นกับสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย นอกจากโรคประจำตัวแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่น การทำงานของตับ ไต การย่อย การดูดซึม และอื่น ๆ ที่ต้องคำนึงถึงก่อนรับประทานอาหาร ยา หรืออาหารเสริมใด ๆ ค่ะ

    นอกจากนี้นิ่วที่ไตก็มีหลายชนิดค่ะ แต่ละชนิดมีข้อห้ามและข้อควรระวังแตกต่างกันออกไป การที่จะสามารถรับประทานสิ่งใดได้หรือไม่นั้น ควรปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลเป็นหลัก เนื่องจากจะมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วย และโรคที่เป็นมากที่สุด จะสามารถบอกได้ดีที่สุดค่ะ