• หลานชายมีไข้ขึ้นสูง ปวดหัว และปวดเมื่อยตามร่างกาย ใช่ไข้เลือดออกไหมค่ะ?

  •  Narinthip Kiratiwattananusard
    สมาชิก
    มีตุ่มเล็กๆสีแดงตามลำตัวด้วยค่ะ ปัสสาวะนิดเดียวค่ะ ดิฉันอยากทราบว่าเขาเป็นไข้เลือดออกรึป่าวค่ะคุณหมอ

     สวัสดีค่ะคุณ Narinthip Kiratiwattananusard อาการไข้ออกผื่นในเด็ก ส่วนใหญ่ เกิดจาก การติดเชื้อไวรัสค่ะ อาจจะต้องดูว่ามีแผลในปาก หรือ มีผื่นที่ฝ่ามือฝ่าเท้าร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เด็กมักจะมีไข้สูง และมาด้วยผื่น แผลในปากค่ะ ถ้าติดเชื้อไวรัสนะค่ะ แต่ไข้เลือดออกนี่ยังบอกไม่ได้ค่ะ ต้องดูว่ามีไข้กี่วันค่ะ ส่วนใหญ่เจาะเลือดจะเจอค่ะ แต่ต้องหลังมีไข้ไปสัก สามสี่วันค่ะ แนะนำให้เช็ดตัวลดไข้ รับประทานยาลดไข้ค่ะ และถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ