• พยาธิตัวตืดสามารถตรวจพบได้ในส่วนใดของร่างกายบ้าง

  •  armwhy
    สมาชิก
    เมื่อตรวจหาเชื้อพยาตัวตืดเราจะสามารถพบเชื้อนี้ได้ที่อวัยวะใดในร่างกายคะ รอบกวนคุณหมอด้วยนะคะ

    สวัสดีครับ คุณ armwhy

    พยาธิตัวตืดจะอาศัยอยู่ในลำไส้เล็กของคนครับ  กระนั้น แพทย์จะทำการตรวจหาไข่ของพยาธิในอุจจาระเพื่อวินิจฉัย แล้วถ้ายืนยันว่ามีพยาธิจริง ก็จะรักษาด้วยยาฆ่าพยาธิ  จนพยาธิตายหมดครับ

    หากสงสัยว่ามีการติดเชื้อพยาธิ ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาครับ