• คลอดน้องได้ 15 วัน มีอาการปวดแผล ตึงแผล กินยาก็ไม่หาย มีเลือดแดงสดออกมา ผิดปกติไหม

  •  Supieya Sangpasoed
    สมาชิก
    คลอดน้องได้15วัน มีอาการปวดแผลตึงแผลกินยาข่วยก้ไม่หาย มีเลือดแดงสดไหบออกมาเป็นลิ่มแบบนี้ปกติมั้ยคะ และข้างทวารหนักแผบที่เย้บนูน และมีเป็นรู2รูแบบนี้แผลปริมั้ยคะ

    คุณ Supieya

    ปกติแผลเย็บ (Episiotomy) จะไม่มีเลือดออก ไม่มีอาการของปวดบวมแดงร้อน  แตอาจจะยังเจ็บแผลได้บ้าง  และแผลจะติดดีเมื่อครบ 7 -10 วัน ถ้าแผลของคุณ มีอาการแบบที่แตกต่างกันไ มีเลือดไหลอยู่ เป็นลิ่มแสดงว่าเลือดไม่หยุดอาจมีเลือดออกในแผลได้  ควรรีบกลับไปให้แพทย์ผู้ทำคลอดตรวจดูครับ ทิ้งไว้แผลจะไม่ติดและอาจติดเชื้ออักเสบเป้นหนอง  รักษากันเรื่องยาวเลยครับ