• ฝังยาคุม 2 ปี ประจำเดือนไม่มา 6-7 เดือน รู้สึกมีอะไรในท้อง เรอ ตรวจขึ้น 1 ขีด 2 ครั้ง จะท้องไหม

  •  Kanokpor Roolak
    สมาชิก
    หนูฝั่งเข็มยาคุมมาจะได้2ปีเเล้วคะ เเต่หลังมีเพศสัมพันธ์โดยการป้องกัน หรือหลั่งนอก เเต่เป็นคนประจำเดือนไม่มาจะ6-7 เดือนเเล้ว อยู่ๆเหมือนมีอะไรดิ้นในท้อง เเต่เลอตลอดนะคะ อาการเจ็บคัดเต้านมเริ่มมา เเต่ตรวจ2 ครั้งก็ขีดเดียว อยากจะไปตรวจให้มั่นใจเเต่ต้องรอหยุดงานคะ ถึงมีตอนนี้หนูก็ไม่พร้อมเพราะยังมีลุกดูเเลอยู่คะ

    สวัสดีครับ คุณ Kanokpor

    ปกติ การฝังคุมกำเนิด ประสิทธิภาพได้ถึง 97 % นะครับ  อาการของคุณอาจไม้ใช่ท้องครับ เพราะถ้าขนาดเด็กดิ้นในท้องแล้วคงมีอายุครรภ์ไม่ต่ำกว่า 16 สัปดาห์ ยิ่งตรวจ ครรภ์แล้วได้ 1 ขีด ก็มั่นใจได้ว่าไม่ท้องครับ  ไม่ต้องกังวลใจครับ ถ้าว่างเมื่อไรค่อยไป รพ ขอเจาะ Hormone ในเลือดก็ได้ครับ

    สรุปว่า ไม่น่าท้องนะครับ