• ฝังยาคุมกำเนิดอยูู่ แล้วต้องทานยาปฏิชีวนะตามที่หมอสั่ง แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  ฝ้าย สวย
    สมาชิก
    คือหนูต้องกินยาปฏิชีวนะตามที่หมอสั่งแต่หนูก็มีอะไรกับแฟนแต่หนูก็ฝังยาคุมน่ะค่ะแล้วแบบนี้จะท้องมัยค่ะหนูกินยาได้2วันและก็มีอะไรกับแฟนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ฝ้าย สวย,

                        หากได้ฝังยาคุมกำเนิดมานานเกิน 7 วันก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้น

                        สำหรับการทานยาปฏิชีวนะต่างๆ รวมถึงยาชนิดอื่นๆ และรวมถึงอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ไม่ได้มีผลต่อการออกฤทธิ์ของยาฝังคุมกำเนิดแต่อย่างใด ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็ไม่ได้ลดลง ดังนั้นสามารถที่จะทานได้ค่ะ