• ฝังยาคุมปี 2561 ยาหมดอายุปีไหน

  •  Pattarapan Khunphet
    สมาชิก
    ฝังเข็มปี61หมดอายุประมาณปีอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Pattarapan Khunphet,

                         ยาฝังคุมกำเนิดนั้นมีทั้งชนิดที่คุมกำเนิดได้ 3 ปี และ 5 ปี เช่น หากเป็นยี่ห้อ Implanon ก็จะคุมกำเนิดได้ 3 ปี ดังนั้น หากฝังปี 2561  ก็จะหมดอายุในปี 2564 ในวันและเดือนเดียวกับที่ได้ฝังไปค่ะ หรือหากเป็นยี่ห้ออื่น เช่น ยี่ห้อ Jadelle ก็จะคุมกำเนิดได้ 5 ปี หรือหมดอายุในปี 2566 ค่ะ