• ผ่าคลอดได้ 22 วัน ฝังยาคุมได้ 19 วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในได้ไหม

  •  Nam Wan
    สมาชิก
    ผ่าคลอดได้22วัน.ฝังเข็มได้19วัน สามารถมีเพศสัมพันแล้วหลั่งในได้มั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  Nam Wan,

                        หากได้ฝังยาคุมกำเนิดหลังคลอดเพียงไม่กี่วัน ยาฝังคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ โดยจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์เพียง 0.05% ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งในได้ค่ะ

                        หลังจากฝังยาคุมกำเนิดแล้ว อาจมีผลข้างเคียง เช่น มีเลือดออก กะปริดกะปรอย ประจำเดือนมาบ่อย มานานกว่าปกติ หรือประจำเดือนอาจขาดหายไปก็ได้ ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ