• ฝังยาคุมวันที่ 27 มิ.ย. 2018 แบบ 3ปี จะหมดอายุตอนไหน

  •  น้องง' มี่ฯ
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ ฝังยาคุมเมื่อ27มิถุนายน2018 แบบ3ปี จะหมดอายุตอนไหนคะ พอดีทำใบนัดหายค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้องง' มี่ฯ,

                        หากได้ฝังยาคุมกำเนิดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2018 (2561) ยาฝังคุมกำเนิดก็จะหมดฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์วันที่ 27 มิ.ย. 2021 (พ.ศ. 2564) ค่ะ ดังนั้น เมื่อเข้าสู่ช่วงเดือน มิ.ย.ในปี 2021 ก็ให้ไปเริ่มไปติดต่อเพื่อขอนัดฝังยาคุมกำเนิดเข็มใหม่ต่อไปได้เลยค่ะ หรืออาจเปลี่ยนเป็นวิธีคุมกำเนิดอื่นๆ ก็ได้ค่ะ