• เวลาหิว ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ โมโหร้าย มีความวิตกกังวลแบบหาสาเหตุไม่ได้ ผิดปกติหรือไม่

  •  ffern
    สมาชิก
    สอบถามคะ เป็นอาการแบบนี้มานานมาก ไม่รู้จะแก้ไขตนเองได้ยังไง เวลาหิว จะมีอารมณ์เศร้าหมองโมโหร้ายจิตตกเครียดทุกอย่างจนควบคุมความเครียดหรืออารมณ์รุนแรงในช่วงเวลาหิวไม่ได้บางทีร้องไห้ วิตกกังวลซึ่งหาสาเหตุไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร พอเราได้ทารอาหาร อารมณ์เหล่านั้นหายไปควบคุมได้บ้างแต่ยังรู้สึกวิตกกังวล หาสาเหตุไม่ได้อยาสอบถามแพทย์ ว่ามันเป็นอาการทางจิตแบบไหนรึป่าวหรือเป็ยปกติดีคั

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไปคนเราสามารถมีความกังวลได้ค่ะ แต่มักเป็นอยู่ชั่วคราว และเป็นอย่างสมเหตุสมผล รวมถึงเมื่อสิ่งกระตุ้นหายไปอาการควรจะดีขึ้น ไม่เป็นอย่างต่อเนื่องหรือมีอาการมากจนกระทั่งรบกวนชีวิตประจำวัน

    อย่างไรก็ตาม หากความหิวเป็นตัวที่ทำให้รู้สึกเศร้า จนรู้สึกโมโห ร้องไห้ หรือมีความวิตกกังวลจนส่งผลต่อชีวิตประจำวันแนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์เพื่อประเมินหาสาเหตุค่ะ

    นอกจากนี้หากมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น มีอาการตื่นตระหนก กลัว และไม่สบายใจ ไม่สามารถอยู่ในความสงบได้ กระสับกระส่าย กระวนกระวาย หงุดหงิด ไม่มีสมาธิ มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ มือและเท้าเย็น หรือเหงื่อแตก หายใจหอบ แนะนำให้รีบไปปรึกษาแพทย์ค่ะ