• ฝังยาคุมหลังจากคลอดมา 5เดือนแล้ว มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Teera Jongraksa
    สมาชิก
    แฟนผมฝังยาคุมหลังจากคลอดมา5เดือนแล้ว มีเพศสัมพันหลั่งนอกจะท้องไหมคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Teera Jongraksa,

                          ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ของยาฝังคุมกำเนิดนั้นดีมาก โดยโอกาสการล้มเหลวทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เพียง 0.05% หรือเท่ากับ 1 ใน 2000 คน หากเทียบกับยาฉีดคุมกำเนิด (ที่ฉีดอย่างถูกต้อง) จะมีประสิทธิภาพประมาณ 0.2%

                       ดังนั้นหากฝังยาคุมมาได้ 5 เดือนแล้วจึงมีเพศสัมพันธ์ โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นจึงถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ

    แพทย์หญิงสลิล ศิริอุดมภาส
    Apr 04, 2018 at 05:57 AM

     สวัสดีค่ะ คุณ Teera Jongraksa,

                          ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ของยาฝังคุมกำเนิดนั้นดีมาก โดยโอกาสการล้มเหลวทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เพียง 0.05% หรือเท่ากับ 1 ใน 2000 คน หากเทียบกับยาฉีดคุมกำเนิด (ที่ฉีดอย่างถูกต้อง) จะมีประสิทธิภาพประมาณ 0.2%

                       ดังนั้นหากฝังยาคุมมาได้ 5 เดือนแล้วจึงมีเพศสัมพันธ์ โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นจึงถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ