• ฝังยาคุมฟรีที่โรงพยาบาล มีเงื่อนไขอะไรบ้าง และต้องลงประวัติไหม

  •  pong8522
    สมาชิก
    ฝังยาคุมฟรีที่โรงพยาบาล มีเงื่อนไขอะไรบ้างครับ และต้องลงประวัติไหมครับ
    pong8522  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณpong8522

    ยาคุมกำเนิดชนิดฝัง  เป็นยาคุมกำเนิดแบบชั่วคราวที่ออกฤทธิ์นานสำหรับใช้ฝังตื้นใต้ผิวหนัง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกมาฉีดยาคุมหรือกินยาคุมต่อเนื่อง

    ผู้ที่จะฝังยาคุมกำเนิดควรรับการฝังยาในช่วง 5 วันแรกของรอบเดือน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้กำลังตั้งครรภ์และยาที่ฝังจะมีผลในทันที ซึ่งเมื่อตัดสินใจจะฝังยาคุมกำเนิดแล้ว สามารถติดต่อขอรับบริการกับทางโรงพยาบาลที่สะดวกได้ทันที โดยขั้นตอนในการฝังยาจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

    ซึ่งการเข้ารับการบริการนั้น จำเป็นที่จะต้องมีการทำประวัติลงชื่อ นามสกุล และรายละเอียดส่วนตัวอื่นๆอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลเหล่านี้จะเป็นความลับและถูกเก็บรักษาไว้ในสถานพยาบาลที่ไปทำการรักษา