• ฝังยาคุม แล้วหลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดไหลออกมา เลือดไหลตลอด 10 วันไม่หยุด ควรทำอย่างไร

  •  _atat
    สมาชิก
    ฝังยาคุมมาตั้งแต่วันที่7มกราค่ะมีเซ็กส์กับแฟนเมื่อวันที่17มกราหลังจากนั้นก็มีเลือดไหลออกมาค่ะจนถึงตอนนี้ยังไม่หยุดไหลเลยค่ะ เลือดไหลตลอด10วันเลยค่ะเลือดสีเข้มแต่มาไม่เยอะมาก ควรทำยังไงดีคะ
    _atat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ_atat

    การฝังยาคุมกำเนิดซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศนั้น สามารถทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติ หรือมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนได้

    แต่อย่างไรก็ตาม เลือดไม่ควรไหลติดต่อกันเป็น 10 วันดังกล่าวมา อาจจะต้องหาสาเหตุของการมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดอื่นๆเช่น การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ การแข็งตัวของเลือดผิดปกติ ร่วมไปด้วยค่ะ

    ตอนนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง ไม่สวนล้างช่องคลอด และหากเลือดยังไม่หยุดไหล ควรไปพบแพทย์