• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบสามเดือนสามารถที่จะฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ได้ไหม

  •  kkjan
    สมาชิก
    ฝังยาคุมแบบ3ปีมาประมาน1เดือน เราสามารถฉีควัคซีนได้ปกติมั้ย เมื่อฝังยาคุม มีข้อห้ามอะไรบ้างที่ห้ามทำ หากทำแล้วจะส่งผลต่อตัวยา

     สวัสดีคะคุณ kkjan

    ไม่มีข้อห้ามในการฉีดวัคซีนในคนที่ฝั่งยาคุมเนิด การกินหรือการฉีดค่ะ

    แต่ต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้าติดไข้หวัดใหญ่ระหว่างใช้ยาคุมกำเนิดอาจจะทำให้การรักษาเรื่องของไข้หวัดออกหายได้ยากขึ้นค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำให้ไปรับการฉีดวัคซีน ถ้าไมม่แพ้ส่วนผสมของวัคซีนค่ะ