• ฝังเข็มคุมกำเนิดมาได้ 1 เดือน แต่กินยาคุมที่เคยกินมาก่อนฝังเข็มหมดแผงแล้ว มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะท้องไหม

  • ฝังเข็มคุมกำเนิดได้1เดือนแล้วค่ะ ล่าสุดกินยาคุมที่เคยกินมาก่อนฝังเข็ม หมดแผงประจำเดือนมา มาได้3วันเลือดไม่มีออกแล้ว แต่ยังมีอยู่ข้างในหน่อยๆ มีอะไรกับสามีหลั่งใน มีโอกาสท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ผู้ชายเปื้อนฝุ่นกอดมั่ยอุ่น เท่าคนมีตังค์,

                        หากฝังยาคุมกำเนิดมาได้ 1 เดือนแล้ว ยาฝังจะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ของยาฝังคุมกำเนิดถือว่าดีมาก โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์มีได้เพียง 0.05% หรือเท่ากับ 1 ใน 2000 คน หากเทียบกับยาเม็ดคุมกำเนิด (ที่ทานอย่างถูกต้อง) จะมีประสิทธิภาพประมาณ 0.3% ค่ะ

                    ดังนั้นหลังจากนี้ไป แนะนำไม่ควรทานยาคุมกำเนิดต่อค่ะ เพราะอาจทำให้ได้รับผลข้างเคียงต่างๆ จากยาเม็ดคุมกำเนิดโดยไม่จำเป็น