• ฝังยาคุมมา 5 ปี ครบกำหนด 23 ธ.ค. ไปเอาออกแล้วฝังต่อเนื่องเลย แล้ววันที่ 24 มีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องไหม

  •  Pa
    สมาชิก
    เราฝังยาคลุมแบบ5ปี ครบกำหนดวันที่23ธันวาคม ไปเอาออกแล้วฝังต่อเนื่องในวันที่23ธันวาคมแบบ5ปี แล้ววันที่ 24 มีเพศสัมผัสแล้วแฟนเผลอหลั่งในมีโอกาสท้องมั๊ยคะ ควรกินยาคลุมฉุกเฉินมั๊ย

    สวัสดีค่ะ คุณ OP,

                         หากยาฝังคุมกำเนิดครบหมดอายุในวันที่ 23 ธ.ค. แล้วได้ถอดยาฝังออกในวันนั้น แล้วฝังยาคุมอันใหม่ต่อเลย การออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 ธ.ค. โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป ซึ่งยาฝังคุมกำเนิดนั้น จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% ค่ะ