• หลังผ่าไส้ติ่งได้ 3-4 วัน สามารถสำเร็จความใคร่ให้ตนเองได้ไหม

  •  Cooper
    สมาชิก
    ผมอยากถามคุณหมอว่าผมไปผ่าตัดไส้ติ่งมาได้3-4วันแล้วเกิดมีอารมณ์ทางเพศผมสามารถช่วยตัวเองได้รึป่าวครับ
    Cooper  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณCooper

    หลังการผ่าไส้ติ่ง จะทำให้มีแผลที่หน้าท้องล่างด้านขวาขนาดไม่ใหญ่มากนัก ใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์แผลน่าจะสมานกันดี หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนเช่นการติดเชื้อ

    โดยการผ่าไส้ติ่ง ไม่ได้ผ่าไปโดนบริเวณอวัยวะเพศหรืออัณฑะ และจริงๆแล้วถ้าไม่เจ็บแผลแล้วสามารถทำกิจกรรมทางเพศที่ไม่รุนแรงได้ แต่แนะนำงดการมีเพศสัมพันธ์ที่อาจมีการกระทบกระแทกที่หน้าท้องไปก่อนจนกว่าแผลจะสมานกันดีค่ะ