• ผ่าตัวตัดไส้ติ่งแตกกี่วันจะบ้านได้

  •  kiakia
    สมาชิก
    ตอนนี้นอนพักร.พมา5วันแล้วอีกกี่วันถึงจะกลับบ้าย นได้เจ็บแผลไม่มากเดินได้สบายแล้วเข้าห้องน้ำเองได้อยากอยากกลับบ.

     สวัสดีคะคุณ kiakia

    การผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบ

    ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน  เช่น ไม่มีปัญหาไส้ติ่งแตก หรือ การติดเชื้อรุนแรง

    อาการปวดดีไม่มาก ไม่มีไข้หลังผ่าตัด สามารถเริ่มกินอาหารได้ แพทย์ตรวจพบว่าลำไส้เริ่มทำงานก็สามารถจะกลับบ้านได้ ภายใน ห้า ถึงเจ็ดวันค่ะ

    ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับการผ่าตัดค่ะ ถ้าผ่าแบบใช้กล้องส่วนใหญ่สองสามวันค่ะ แต่ถ้าเปิดท้องต้องดูว่าระหว่างเกิดเข้าไปเจออะไรที่แพทย์กังวลหรือไม่ค่ะ ส่วนใหญ่ ก็สามารถกลับได้ภายในหนึ่งอาทิตย์ค่ะ ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนค่ะ

    สามารถปรึกษากัับแพทย์เจ้าของไข้ได้ค่ะ