• ผ่าตัดไส้ติ่งมาได้เจ็ดวันแล้วสามารถกินอะไรได้บ้างครับ

  •  P P Ter Peeter
    สมาชิก
    อยากถามคุณหมอว่า อาหารที่ทานได้ นอกจาก ข้าวต้ม นม และ ผลไม้ แล้ว ทานอะไรได้บ้าง คอลลาเจน ทานได้มั้ยครับ

     สวัสดีคะคุณP P Ter Peeter

    ถ้าหลังการผ่าตัดไม่มีภาวะแทรกซ้อน อะไร เช่น เรื่องการติดเชื้อ ไข้ หรือ ลำไส้อุดตัน สามารถเริ่มรับประทานอาหารอ่อนได้ก่อนค่ะ ส่วนใหญ่หลังสามวันจะสามารถกินอาหารที่เป็นของแข็งมากขึ้นได้คแล้วค่ะ เช่น ข้าว หมู เนื้อไก่ หรือ อาหารที่ปรุงปกติได้เลยค่ะ

    เนื้องจากลำไส้จะเริ่มกลับมาทำงานหลังการผ่าตัดสามวันค่ะ เมื่อลำไส้ ทำงานหิวก็สามารถกินได้ค่ะ

    คืออาหารได้ค่ะ

    แต่คอลลาเจน อาจจะต้องขอให้รออีกสักพักค่ะ ยังไม่แนะนำการกินใยอาหารที่เป็นอาหารเสริมนะค่ะ กินผักผลไม้ได้ค่ะ