• แม่ปวดแขนเฉพาะตอนจะนอนกับลุกจากที่นอน เกิดจากอะไร และควรรักษาอย่างไร

  •  MnPm Mano
    สมาชิก
    คือแม่จะมีอาการปวดแขนและขาตอนเอนตัวลงนอน กับตอนตื่นเช้า เกิดจากอะไรคะ แล้วแก้ไขอย่างไรดี หรือควรพบแพทย์สาขาไหนเพื่อตรวจประเมินดี

     สวัสดีคะคุณ MnPm Mano

    อาการปวดแขน อาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • และมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นประสาทค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้คงแนะนำเรื่องของการใช้ยาแก้ปวด และร่วมด้วยกับการคบน้ำอุ่นก่อนได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องสาเหตุค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องของเกลือแร่ที่ผิดปรกติทำให้มีอาการคล้ายกับตะคริวได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ

    แต่ถ้ามีโรคประจำตัว แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมเพื่อตรวจประเมินก่อนนะค่ะ ว่าไม่ใช่สามารถความผิดปรกติเนื่องจากยาที่รับประทานหรือ ตัวโรคที่ทำให้มีความผิดปรกติอื่นๆค่ะ