• หลังผ่าตัดเอาเหล็กที่ดามขาออกแล้ว ใช้เวลากี่วันถึงสามารถเดินได้

  •  Patchaya Jantarapinyo
    สมาชิก
    คืออยากทราบว่าผ่าตัดเอาเหล็กดามที่ขาออกประมาณกี่วันเดินได้ค่ะ ต้องรอให้ตัดไหมก่อนหรือว่าเดินได้เลยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Patchaya Jantarapinyo การผ่าตัดเอาเหล็กที่ขาออก สามารถเดินได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอตัดไหมค่ะ เนื่องจากว่าก่อนที่ศัลยกรรมกระดูกและข้อจะตัดสินใจผ่าตัดเอาเหล็กหมายความกระดูกได้ติดกันดีแล้วค่ะ ก็สามารถเดินได้ค่ะ แต่ในช่วงแรกอาจจะไม่ให้ลงน้ำหนักทั้งหมดค่ะ น่าจะประมาณสองถึงสี่อาทิตย์ค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็น่าจะเดินได้ตามปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวด ให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ