• หลังผ่าตัดคลอดสามารถกินหมูกะทะ หรืออาหารทะเลได้ไหม

  •  Tasanee Inhome
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยคะ พอดีผ่าคลอดทำหมันได้1เดือน 8วัน กินหมูกะทะ กินอาหารทะเลกุ้งปลาหมึกได้มั้ยค่ะพอดีมีคนบอกกินไม่ได้เพราะเดี่ยวคันแผลข้างในจิงป่าวคะ

     สวัสดีคะคุณTasanee Inhome

    การรับประทานอาหาร หมอต้องแนะนำให้รับประทานอาหารให้ครบ ห้าหมู่ตามสัดส่วสนที่พอเหมาะค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะใดก็ยังสามารถที่จะรับประทานทุกประเภทได้ค่ะ ถ้าไม่มีอาการแพ้อาหารนะค่ะแพ้อาหาร เนื่องจากร่างกายคนเราต้องการอาหารครบทุกประเภทค่ะ แป้ง เนื้อสัตว์ ธัญพืช พืชผักใบเขียว

    อาการทะเลมีจะถูกมีความเชื่อเรื่องไม่ควรรับประทานไม่ว่าจะเป็นหลังการเจ็บป่วยหรือการผ่าตัด จริงๆ สามารถรับประทานได้ค่ะ ไม่ได้มีข้อจำกัดยกเว้นแพ้อาหารทะเลแพ้อาหารทะเล

    ไม่น่าจะควรหยุดรับประทานอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งค่ะ ร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหร่อและในกรณีที่คุณยังให้นมบุตรจะยิ่งสำคัญมากค่ะ