• การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ปาก (oral sex) ทำให้เกิดโรคทางเพศสัมพันธ์อะไรได้บ้าง

  •  jyr_ghi
    สมาชิก
    ผู้ถูกทำออรัลเซ็ก เสี่ยงต่อการติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์อะไรได้บ้าง ย้ำผู้ถูกกระทำนะครับ ไม่ใช่ผู้ทำ

     สวัสดีครับ

    ในปัจจุบันนั้นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มีมากมายหลายโรค แต่ที่มีโอกาสติดต่อผ่าน oral sex หลักๆ ได้แก่

    • HPV - เชื้อไวรัส HPV ซึ่งสามารถก่อให้เกิดหูด ติ่งเนื้อ จนไปถึงมะเร็งช่องปาก และลำคอได้
    • Herpes - หรือโรคเริม สามารถติดต่อทางน้ำลายได้
    • ซิฟิลิส พบได้น้อยมากในปัจจุบัน เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ถ้าหากผู้กระทำมีเชื้อและมีแผลซิฟิลิสในปาก ผู้ถูกกระทำอาจติดโรคนี้ได้
    • หนองใน

    แนะนำว่าถึงไม่ได้มีการสอดใส่ ควรใช้ภุงยางอนามัยป้องกันไว้จะดีที่สุดครับ