• เป็นผู้ชาย ใช้ sex toy แล้วเป็นแผลตรงหัวอวัยวะเพศ ควรดูแลอย่างไร

  •  amnuay
    สมาชิก
    ผมใช้เซ็กทอยแล้วเป็นแผลบริเวณที่หัวอวัยวะเพศครับ แต่ผมยังไม่ได้ขลิบสามารถเปิดปิดหัวได้ ต้องดูแลหรือกินยาอะไรมั้ยครับ เบื้องต้นผมเช็ดด้วยแอลกอลฮอแล้ว อยากรู้ว่าต้องเปิดหัวอวัยวะเพศไว้ตลอดมั้ย จะได้ไม่อับ รบกวนทีครับ

    คุณ amnuay

    แผลที่ไม่ได้เกิดจาก ติดเชื้อโรค พสพ ก็เหมือนการรักษาแผลทั่วไป  ควรทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือ ที่ปราศจากเชื้อ  ทานยาแก้ปฏิชีวนะ  และปิดแผลด้วยผ้าปิดแผลที่สะอาดปราศจากเชื้อก็พอ ครับ  ระหว่างเปิดไว้ก็ดีครับ เพื่อไม่ให้หมักหมม  แต่ใส่กางเกงในหลวมๆ ไม่เสียดสี  ต้องแน่ใจว่าไม่ได้เกิดจากแผลริมอ่อน หรือ เป็นแผลริมแข็งนะครับ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยแยกโรคและสั่งการรักษา