• มีผื่นตามตัวแดงไม่คัน อันตรายไหม

  •  Saiky Sappasan
    สมาชิก
    มีผื่นเเดงๆขึ้นที่บริเวณใบหน้า เเขน ขา ไม่คัน อันตรายไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Saiky Sappasan

    ผื่น เกิดได้จากหลายสาเหตุนะค่ะ ตอนนี้คงต้องมาดูกันก่อนนะค่ะว่าเกิดจากอะไรได้บ้างค่ะ

    • ผื่นแพ้สารเคมี
    • ผื่นแพ้ อากาศ
    • ผื่นที่เกิดจากแมงกัดต่อย
    • ผื่นที่เกิดจากการที่มีการแตกของเส้นเลือด
    • ผื่นจากการที่มีการอักเสบของเส้นเลือด
    • มีปัญหาเรื่องของเกล็ดเลือดต่ำ เช่น คนไข้ที่เป็นไข้เลือดออก
    • คนไข้ที่มีการใช้ยาต้านเกล็ดเลือด หรือ สลายลิ่มเลือด
    • โรคเลือดบางอย่างที่ทำให้มีตุ่มเลือดออกได้

    ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือหาสาเหตุค่ะ และต้องดูมีประวัติในเรื่องของการใช้ยา ประวัติไข้ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    แนะนำปรึกษาพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ