• ผื่นคันขึ้นบริเวณใบหน้า เวลาอากาศเย็นหรือฝนตก ควรรักษาอย่างไร

  •  Chat.ju
    สมาชิก
    เกิดอาการผดผื่นคันขึ้นตามใบหน้าเมื่อมีอากาษเย็นชื้น(ช่วงฝนตกและมีอากาศเย็น)ควรรักษาด้วยยาชนิดใดดีคะเพราะใช้ฟีนาเฟล็กซ์180มก.แล้วยังไม่หายค่ะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Chat.ju @จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการผื่นภูมิแพ้ที่เกิดจากการแพ้อากาศนะคะ ซึ่งจะมีลักษณะผื่นแดงคัน บางคนจะมีเป็นผื่นนูนหรือเป็นตุ่มน้ำได้ @หากเป็นรอยโรคที่เกิดจากการแพ้ ยาที่ใช้ทาจะเป็นยาแก้แพ้ที่มีสเตียรอยด์อ่อนๆ ร่วมกับพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้ค่ะ @นอกจากนี้หากมีผิวที่แห้ง หรือสารอื่นๆที่ระคายเคืองผิว มักทำให้รอยโรคแย่ลง ดังนั้นแนะนำคุณ Chat.ju ปรับเปลี่ยนมาใช้ครีมบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน และสบู่ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายนะคะ @ถ้าไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ