• ผิวหนัง

  •  Nontaphat Thansirichok
    สมาชิก
    คืออาการมันเริ่มเมื่อสามปีก่อนครับ อยู่ดีๆหน้าผมก็แห้งแล้วก็แพ้สิวขึ้นเต็มเลย ผมก็คิดว่าผมแพ้สบู่เลยหาเจลล้างหน้าอ่อนๆใช้สรุปว่าแพ้เหมือนกันครับไม่ว่าจะเป็น เซตาฟิว แอ็คเน่เอด ยูเซอริน ผมเลยหยุดทุกอย่างใช้แค่น้ำเปล่ากับหายสิวหายแต่หน้ายังแห้งมากๆ ผมก็ไม่คิดอะไรใช้น้ำเปล่ามาตลอดแต่มาช่วงต้นปีที่ผ่านมามันมีอาการผิวแห้งมากไปทั้งตัวเลยครับคือแบบโดนแอร์โดนความเย็นนี้คือแสบผิวแล้วผิวก็ยังแพ้ง่ายด้วยใช้ชีวิตรำบาคมากครับ ผมเลยไปตรวจ ไทรอยด์ ความสมบูรณ์เม็ดเลือด ค่าอักเสบของร่างกายก็ปกติ ผมเลยไปหาหมอผิวหนังเค้าบอกว่า เป็นโรคผิวแห้งประมาณว่าภูมิแพ้ผิวหนังอะครับแต่มันไม่มีผื่นนะครับ แล้วตอนนี้ก็เหมือนจะใช้แชมพูเด็กยังไม่ได้เลยครับผมร่วงมาก ตอนนี้ทั้งอาบน้ำสระผมด้วยน้ำเปล่าตลอดเลยครับ ผมเลยสงสัยว่าภูมิแพ้ผิวหนังมันต้งเป็นผื่นแพ้ไม่ใช้เหรอครับ? แล้วทำไมผิวจะแพ้อะไรง่ายขนาดนั้น? ยาวหน่อยนะครับ ขอบคุณสำหรับครับตอบครับ