• มีอาการปวดศีรษะตรงหน้าผาก รู้สึกร้อนๆหนาวๆ เกิดจากอะไร

  •  kaiy555
    สมาชิก
    ผมรู้สึกมีอาการ ปวดหัวตรงหน้าผาก มึนหัวเหมือนเมา ร้อนๆหนาวๆ มีอาการมา2วันเเล้ว ก่อนเป็นผมทํางานหนักเเละมีอากาศร้อนสับกับ งานที่มีอุณหภูมิเย็นด้วยเป็นเพราะอะไรหรอครับ เเต่ผมกินนํ้าน้อยด้วยครับ
    kaiy555  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kaiy555

    อาการปวดศีรษะตรงหน้าผาก รู้สึกร้อนๆหนาวๆดังกล่าวมา อาจจะมีสาเหตุมาจาก ปวดศีรษะจากการใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะหรือดวงตาตึงตัว ปวดจากการปวดไมเกรนอาจปวดมากได้ในผู้ป่วยบางราย โดยมักปวดข้างเดียว ปวดตุ๊บๆ อาจมีตาพร่า สู้แสงไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยขณะมีอาการ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากสาเหตุในสมองเช่นเนื้องอกในสมอง มักปวดมากจนรบกวนการนอน ตอนเช้ามีอาเจียนพุ่งได้

    แต่หากมีไข้ คืออุณหภูมิกายเกิน 37.5 องศาร่วมด้วย อาจจะต้องนึกถึงสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อในเยื่อหุ้มสมอง การติดเชื้อในส่วนใดๆของร่างกายทำให้มีไข้และปวดศีรษะได้เช่นกัน

    แนะนำการวัดไข้ให้แน่ชัด ถ้ามีไข้ หรือมีอาการทางระบบทางเดินหายใจร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในเบื้องต้นแนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวัน ร่วมกับรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นใดๆที่ทำให้มีอาการ

    kaiy555  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kaiy555

    อาการปวดศีรษะตรงหน้าผาก รู้สึกร้อนๆหนาวๆดังกล่าวมา อาจจะมีสาเหตุมาจาก ปวดศีรษะจากการใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะหรือดวงตาตึงตัว ปวดจากการปวดไมเกรนอาจปวดมากได้ในผู้ป่วยบางราย โดยมักปวดข้างเดียว ปวดตุ๊บๆ อาจมีตาพร่า สู้แสงไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยขณะมีอาการ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากสาเหตุในสมองเช่นเนื้องอกในสมอง มักปวดมากจนรบกวนการนอน ตอนเช้ามีอาเจียนพุ่งได้

    แต่หากมีไข้ คืออุณหภูมิกายเกิน 37.5 องศาร่วมด้วย อาจจะต้องนึกถึงสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อในเยื่อหุ้มสมอง การติดเชื้อในส่วนใดๆของร่างกายทำให้มีไข้และปวดศีรษะได้เช่นกัน

    แนะนำการวัดไข้ให้แน่ชัด ถ้ามีไข้ หรือมีอาการทางระบบทางเดินหายใจร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ในเบื้องต้นแนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวัน ร่วมกับรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นใดๆที่ทำให้มีอาการ