• มีอาการคันบริเวณหัว จมูก สะดือ อวัยวะเพศ เกาจนเป็นแผล มีแผ่นสีขาวลอกและแดง รักษาอย่างไร

  •  KruBeet Paphat
    สมาชิก
    พอดีคนใกล้ตัว ชอบมีอาการคัน และเกาบริเวณหัว จมูก สะดือ และอวัยเพศอ่าค่ะ เกาแล้วแกแผลแผ่นสีขาวออกอ่าค่ะ แล้วแดงมาก อยากทราบวิธีการดูแลเบื้องต้นเพื่อประคองอาการหน่อยค่า
    สวัสดีค่ะ คุณ KruBeet Paphat @จากที่เล่ามา ยังบอกสาเหตุของอาการดังกล่าวไม่ได้นะคะ อาจเป็นผิวหนังอักเสบ จากโรคผิวหนังที่ผิดปกติเอง, การติดเชื้อ, การแพ้สิ่งสัมผัส เป็นต้น @แนะนำคุณ KruBeet Paphat ให้ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเปล่าเป็นหลัก สบู่ควรใช้สบู่เด็ก หากคันมากสามารถใช้ยาแก้แพ้ หรือยาแก้คันรับประทานบรรเทา และควรให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ