• ผิวหนังอักเสบเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง

  • ผิวหนังอักเสบเกิดจากอะไรค่ะแล้วสามารถลามตามตัวได้ไหมค่ะทานยาที่หมอให้ก็ไม่ดีขึ้นสามารถตรวจผลจากเลือดได้ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ ผิวหนังอักเสบสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การแพ้ , จากการติดเชื้อรา , จากการติดเชื้อไวรัส , จากการติดเชื้อแบคทีเรีย , มีสารก่อภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ เป็นต้น การตรวจเลือดสามารถช่วยวินิจฉัยได้เพียงบางโรคเท่านั้นค่ะ. แนะนำว่า หากผื่นผิวหนังอักเสบไม่ดีขึ้น ควรกลับพบแพทย์ที่รักษาอีกครั้งนะคะ เพื่อขอคำแนะนำเรื่องการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ