• ผิวลอกและเป็นสีแดงตรงปลายอวัยวะเพศชาย เป็นโรคอะไร

  •  songking
    สมาชิก
    อาบน้ำอยู่และเห็นผิวลอกและเป็นสีแดงตรงปลายอวัยวะเพศชายเป็นโรคอะไรครับ บ้างครั้งรู้สึกปวดฉี่ครับและฉี่บ่อยด้วย แบบนี้รักษาใช้ยาตัวไหนและเป็นโรคอะไรครับ
    songking  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ songking

    อาการผิวลอกและเป็นสีแดงตรงปลายอวัยวะเพศชายดังกล่าวมา อาจมีสาเหตุมาจากการที่เยื่อบุอวัยวะเพศชายอักเสบ อาจมีการถลอกหรือเสียดสีนำมาก่อน อาจเจ็บหรือระคายเคือง ถ้าเป็นมากหรือมีการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนอาจมีตุ่มหนองได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นซิฟิลิซ แผลริมอ่อน เริม หูด ซึ่งอาจจะมีผื่นหรือแผลที่จำเพาะต่อโรคขึ้นตามมาหลังจากนี้ได้

    ในเบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น หลีกเลี่ยงการทำกิจรรมทางเพศไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่าเบาๆได้

    ควรไปพบแพทย์ถ้ามีอาการลอกเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะแสบขัด มีหนองหรือเลือดไหลจากท่อปัสสาวะ ซึ่งบ่งบอกว่าน่าจะเป็นการติดเชื้อที่บริเวณอวัยวะเพศหรือท่อปัสสาวะได้