• ผิวที่หลังมีรอยด่างคล้ำสีน้ำตาล มีที่หน้าท้องด้วย เป็นจากอะไร

  •  Bank Charuttapon
    สมาชิก
    ผิวหลังมันเหมือนสีผิวมันไม่เท่ากันอะครับ คล้ำมั้ง ขาวมั้งเป็นด่างๆแต่ผมคิดว่าไม่น่าใช้เกลื้อนครับ ที่หน้าท้องก็มีครับ ผิวของผมมันออกสีน้ำผึ่งแต่มันจะมีด่างบางจุด เข้มกว่าสีผิวปกติเราอะครับ ปมิยากรู้มันคืออะไร แด้ยังไงได้
    Bank Charuttapon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณBank Charuttapon

    อาการผิวมีรอยด่างดำ ไม่สม่ำเสมอ มีสีดำปนสีขาวดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก รอยดำตามหลังการอักเสบที่ผิวหนัง ด่างขาว ผลข้างเคียงจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เกลื้อนจากการติดเชื้อราที่ผิวหนัง การได้รับสารปรอทติดต่อกันเป็นเวลานาน โรคหนังแข็ง

    หากเป็นรอยด่างดำที่เป็นชัดเจน ไม่สบายใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป

    ในเบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองต่อผิว ใช้ครีมบำรุงทาให้ความชุ่มชื้นได้ หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดจัดๆ

    Bank Charuttapon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณBank Charuttapon

    อาการผิวมีรอยด่างดำ ไม่สม่ำเสมอ มีสีดำปนสีขาวดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก รอยดำตามหลังการอักเสบที่ผิวหนัง ด่างขาว ผลข้างเคียงจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เกลื้อนจากการติดเชื้อราที่ผิวหนัง การได้รับสารปรอทติดต่อกันเป็นเวลานาน โรคหนังแข็ง

    หากเป็นรอยด่างดำที่เป็นชัดเจน ไม่สบายใจ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป

    ในเบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองต่อผิว ใช้ครีมบำรุงทาให้ความชุ่มชื้นได้ หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดจัดๆ