• ประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 5-11 กย 63 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 12-14 ก.ย. ไม่ได้ป้องกัน หลังจากนั้นมีอาการเจ็บหน้าอก เกิดจากท้องไหม

  •  missloey
    สมาชิก

    ประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 5-11 กย 63 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 12-14 ไม่ได้ป้องกัน หลังจากประจำเดือนหมดไป 6 วัน วันที่ 17 รู้สึกเจ็บหน้าอกอีกค่ะ มีความผิดปกติอะไรรึป่าวคะ แต่คงไม่ท้องหรอกใช่มั้ยคะ เพราะไข่น่าจะยังไม่ตก

    missloey  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ missloey

    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใดๆของเดือนนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่ควรพยายามทำการนับวันตกไข่เพื่อทำการคุมกำเนิดเด็ดขาด ควรใส่ถุงยางอนามัย หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกัน

    โดยในช่วงเวลาดังกล่าวมา มีโอกาสที่จะมีไข่ตก เพราะไข่ตกนั้นคลาดเคลื่อนไปไดในแต่ละเดือน ไม่ได้ตกที่ 14 วันหลังมีประจำเดือนเหมือนกันทุกเดือน

    แต่อาการเจ็บหน้าอกไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง