• ผิดปกติมั้ยคะ

  •  Toppy
    สมาชิก
    คือหลังจากมีพสพ.ก็เหมือนมีน้ำเหนียวๆไหลออกมาจากช่องคลอด เเล้วก็เป็นสีใสบ้างสีขุ่นบ้าง เเต่พอตอนเช้าเวลาเดินหรือเคลื่อนไหวก็จะมีน้ำขุ่นๆคล้ายๆตกขาวออกมาเยอะเป็นสีขาวเหลือง แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Toppy

    อวัยวะบริเวณช่องคลอด และ รอบๆ ปกติ จะมีต่อมที่สร้างสารหล่อลื่นอยู่แล้วค่ะ ทำให้เราเห็นเป็นตกขาวค่ะ ปกติตกขาวจะใส่ค่ะ

    ถ้ามีตกขาวขุ่น อาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อรา

    ถ้าเป็นสีเขียวหรือเหลืองอาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในอุ่งเชิงกรานค่ะ

    แนะนำว่าหลังมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ป้องกัน อาจจะต้องไปตรวจภายใน และ เอาตกขาวไปตรวจค่ะ ว่ามีปัญหาติดเชื้อหรือไม่ค่ะ

    Toppy  Toppy
    สมาชิก
    ใส่ถุงยางค่ะ ต่อให้ใส่ถุงเเต่ก็สามารถติดเชื้อได้หรอคะ

    ถ้าใส่ถุงยางมีการป้องกันไม่น่าควรมีการติดเชื้อค่ะ ดังนั้นให้สังเกตุอาการก่อนนะค่ะ และที่สำคัญมากที่สุดให้ทำความสะอาดและรักษาสุขลักษณะก่อนค่ะ ถ้าสองสามวันดีคงไม่ต้องทำอะไรค่ะ ลองใส่แผ่นรองชั้นในดูนะค่ะ