• ผลแบบนี้เป็นมะเร็งตับใช่หรือไม่ รบกวนแปลผล

  •  Nethhhhh
    สมาชิก
    ผลแบบนี้เป็นมะเร็งตับใช่มั้ยคะ? ถ้าใช่ระยะไหนคะ? แล้วมีทางรักษาหรือป่าวคะ? ช่วยแนะนำการดูแลหน่อยค่ะ คือตอนนี้มืดแปดด้านไปหมดเลยค่ะ Liver shows cirrhotic morphology with markedly coarsen hepatic parenchymal echogenicity. There is a 6.6x11.6-cm lobulated heterogeneous hyper-isoechoic mass occupying nearly entire right hepatic lobe.
    Nethhhhh  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nethhhhh

    จากผลที่ให้มาไมแน่ใจว่าเป็นผลจากการทำอะไร อาจเป็นการทำเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์หรือ MRI หรืออัลตราซาวน์

    ผลอ่านว่ามีตับแข็ง และมีก้อนขนาด6.6x11.6-cm ที่บริเวณตับด้านขวา โดยรังสีแพทย์ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าน่าจะเป็นก้อนจากอะไร จากผลที่แนบมา จึงไม่ได้ยืนยันว่าเป็นมะเร็งตับหรือไม่

    แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้งค่ะ