• หมอบอกว่าผลเลือดผิดปกติ แนะนำให้ไปตรวจเฉพาะทางที่เกี่ยวกับ HIV แสดงว่าติดเชื้อใช่ไหม

  •  hopefully
    สมาชิก
    ไปตรวจเลือดมา คุณหมอบอกว่าผลเลือดผิดปกติ แนะนำให้ไปตรวจเฉพาะทางที่เกี่ยวกับ HIV คือแสดงว่าผมติดเชื้อแล้วใช่ไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ hopefully,

                          แนะนำว่าให้สอบถามแพทย์ที่ตรวจเลือดว่า ได้ตรวจอะไรไปบ้างและผลเป็นอย่างไร หรืออาจขอรายงานผลเลือดที่ได้ตรวจไปมาดูค่ะ เพราะเป็นสิทธิของผู้ป่วยที่สามารถรับรู้ข้อมูลและดูรายละเอียดได้ค่ะ จะได้ทราบว่ากำลังป่วยเป็นโรคอะไร และจะได้ไม่ต้องตรวจเลือดซ้ำอีก ในกรณีที่จะไปรักษายังโรงพยาบาลอื่นๆ ค่ะ