• ผลตรวจเลือดคุณหมอช่วยอธิบายด้วยคะ

  •  Neenie Lovely Title
    สมาชิก

     ตัวดิฉันเอง

    F Concentration = 0.8 %

    A2 Concentration = 21.4* %

    *values outside of expected ranges

    type of Hb : EA

    DNA analysis : -

    ส่วนของสามี

    F Concentration = 1.1 %

    A2 Concentration = 27.4* %

    *values outside of expected ranges

    type of Hb : EA

    DNA analysis : Negative for แอลฟา ธาลัสซีเมีย 1 gene (SEA&THAI)

    ช่วยอธิบายด้วยคะ ขอบคุณคะ

     สวัสดีคะคุณ Neenie Lovely Title

    ผลเลือดของคุณเป็น EA  E+A2< 25% เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ฮีโมโกลบิน อี อาจจะมีอัลฟ่าธาลัสซีเมียร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำเจาะตรวจ PRC for alpha thalassemia คะ

    สามี EA  E+A2=25%-35% เป็นพาหะธาลัสซีเมีย อี ค่ะ

    ลูกมีโอกาสเป็นภาวะโลหิตจางธาลัสซีเมีย 25% พาหะ 50% ปกติ 25% ปกติ

    ปรึกษาแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ