• ตรวจหาการตั้งครรภ์ด้หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 16 วัน ขึ้น 1 ขีด วันรุ่งขึ้นประจำเดือนมา (เลื่อนไป 3 วัน) มาแค่ 2 วัน ท้องไหม

  •  Sirasit
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยปัสสาวะในตอนเช้าหลังจากมีเพศสัมพันธ์กัน 16 วัน(วันที่ 2 หลังจากที่ประจำเดือนควรมาในรอบปกติ)ขึ้น 1 ขีด วันรุ่งขึ้นแฟนประจำเดือนมา(เลื่อนไป 3 วัน แต่มาน้อยคือมาแค่เพียง 2 วันและหมดไป แบบนี้ผลตรวจเชื่อถือได้ไหมครับ ปล.แฟนอายุ 37 ครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sirasit,

                        หากตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 16 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ

                         และหากหลังจากนั้น ได้มีประจำเดือนมาแล้ว แม้จะมาช้าไป 3 วัน และมาเพียง 2 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี เพราะประจำเดือนที่ปกตินั้น จะมานาน 2-7 วัน ส่วนระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-45 วัน ดังนั้น หากยังไม่เกินนี้ ก็ปกติดีค่ะ