• สั่งอวัยวะเพศปลอมมาใช้เอง หลังใช้ไปแล้ว สังเกตเห็นว่ามีจุดดำๆบนอวัยวะเพศปลอม แบบนี้เสี่ยงจะติด HIV ไหม

  •  โอม สายชิว
    สมาชิก
    คือผมสั่งอวัยวะเพศปลอมมาใช้พอผมได้มาก็เดินเข้าห้องแล้วใช้เลยพอผ่านมา2-3วันผมเอามาทำความสะอาดก็เห็นอะไรไม่รู้เป็นจุดดำๆแต่ผมลองออกไปแล้วตอนใช้ผมไม่ได้ป้องกันเลย ระยะเวลาขนส่งประมาณ3วันได้ครับ
    โอม สายชิว  โอม สายชิว
    สมาชิก
    ผมกังวลว่ามันอาจะเป็นเลือดของผู้ป่วยHIVหรือเอดส์
    โอม สายชิว  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ โอม สายชิว

    HIV เป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่องจนถึงแก่ชีวิตได้ โดยเป็นไวรัสที่ติดต่อกันผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย การสัมผัสสารคัดหลั่งจากเยื่อบุตา ปาก อวัยวะเพศของกันและกัน การใช้ของมีคมร่วมกัน หรือของใช้ส่วนตัวที่มีสารคัดหลั่งติดอยู่ร่วมกัน การที่สารคัดหลั่งหรือเลือดมาโดนแผลเปิดขนาดใหญ่ที่ผิวหนัง

    โดยการติดต่อของโรคจากการใช้ sex toy ดังกล่าวมานั้น น่าจะต้องเป็นการติดต่อกันแบบทันที กล่าวคืออีกฝ่ายที่มีเชื้อใช้ของ มีสารคัดหลั่งเปียกๆติดอยู่ แล้วเอามาใช้ต่อทันที หากเป็นสารคัดหลั่งแห้งๆที่ติดบนวัตถุภายนอก ส่วนใหญ่เชื้อ HIV  ถ้าจะมีก็จะหายไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที ไม่น่าจะแพร่เชื้อต่อในลักษณะนี้ได้

    แนะนำการทำความสะอาดของทุกอย่างที่ใช้กับอวัยวะเพศให้ดี เลือกซื้อของจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ถ้ายังมีความกังวลใจสามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินความเสี่ยงเพิ่มเติม