• มีก้อนใต้นม เจ็บเวลาสัมผัสถูก จะมีโอกาสกลายเป็นมะเร็งไหม ทานยาทางจิตเวชอยู่ มีผลด้วยไหม

  • เกือบเดือนแล้วที่มีผมมีก้อนใต้หัวนม อยู่เฉยๆจะไม่เจ็บแต่พอไปสัมผัสตรงก้อนจะเจ็บ ผมเป็นผู้ชายโอกาสที่จะเป็นมะเร็งน้อยมากใช่มั้ยครับ อีกอยางตอนนี้ผมกินยาทางจิตเวชด้วย เห็นว่ายาพวกนี้มีสิทธิทำให้เป็นแบบนี้ด้วย ผมเป็นมะเร็งเต้านมหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ปล่อยทิ้งไว้แบบนี้มันจะหายเองหรือเปล่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ กุลิโกกลู

    ถูกแล้วครับ ผู้ชายมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมน้อยกว่าผู้หญิง  การจะรู้ว่าเป็นมะเร็ง ที่เป็นเนื้อร้ายหรือไม่ต้องผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อไปตรวจครับ  ถ้าเป็นฝีต้องเจาะผ่าระบายหนองออก  ถ้าเป็นก้อนอื่นๆ คงไม่หายเองต้องผ่าเอาออกครับ